เข้ม❗️ ขอประชาชนลดการเดินทาง-งดสังสรรค์ เพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

ตำรวจเข้ม❗️ ขอประชาชนลดการเดินทาง-งดสังสรรค์ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าเทศกาลสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ในปีนี้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศ สนับสนุนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลดการแพร่เชื้อของ โควิด-19 โดยกำหนดมาตรการให้ตำรวจดำเนินการ ดังนี้

  •  1. “ลดการเดินทาง” ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประชาสัมพันธ์ สร้างความรู้ความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน และขอความร่วมมืองดการเดินทางที่ไม่จำเป็น ตั้งจุดตรวจต่างๆ เข้มงวดในการตรวจสอบการเดินทางให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐบาลและแต่ละจังหวัดที่กำหนดไว้
  •  2. “งดการสังสรรค์ “ ตำรวจร่วมกับหน่วยงานฝ่ายปกครอง ทหาร และอาสาสมัคร ใช้มาตรการอย่างเข้มงวด ตรวจสอบการรวมกลุ่ม การสังสรรค์ การตั้งวงดื่มสุรา การเล่นน้ำ ฉีดน้ำ หากพบว่ามีการฝ่าฝืน จะดำเนินคดีทุกรายอย่างเด็ดขาด

จึงขอให้ทุกคนร่วมมือกัน เพื่อยุติการแพร่ระบาดของเชื้อให้ได้โดยเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นกับบุคคลใกล้ชิด หรือคนในครอบครัว โดยป้องกันตนเอง และดูแลผู้สูงอายุโดยเว้นระยะห่าง และให้ความร่วมมือกับมาตรการป้องกันโรค ซึ่งจะช่วยทำให้ประเทศไทยจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้

 ที่มา : - 12/04/2563 จำนวนผู้เข้าชม : 168

ข่าวที่เกี่ยวข้อง