ขอความร่วมมือ หยุดแชร์ข่าวเท็จ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ขอความเห็นชอบจากมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เรื่องการประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ (26 มี.ค.) เป็นต้นไป

 

ยืนยันว่า รัฐบาลมีความจำเป็นต้องออกประกาศดังกล่าว เพื่อให้โรคโควิด-19 หมดไปจากประเทศไทยโดยเร็วที่สุด จึงขอให้ประชาชนเสียสละและอย่าตื่นตระหนก ให้ติดตามรับฟังข้อมูลข่าวสารจากภาครัฐอย่างใกล้ชิด ซึ่งยอมรับช่วงเวลานี้อาจมีบางมาตรการที่ทำให้ประชาชนรู้สึกว่าเสียอิสระภาพถูกควบคุมในพื้นที่ เช่น การเคร่งครัดการเดินทางออกต่างจังหวัด

 

สำหรับประชาชนที่เดินทางออกต่างจังหวัด ขอความร่วมมืออยู่บ้าน รับฟังมาตรการชี้แจงถึงแนวทางปฏิบัติจากภาครัฐ ทั้งนี้หากประชาชนไม่มั่นใจข้อมูลข่าวสารที่ได้รับมาจากหลายแหล่งขอให้โทรติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วนทำเนียบรัฐบาล 1111 หรือศูนย์ Fake News ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส อย่าหลงเชื่อแชร์ข่าวเท็จอาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงเศรษฐกิจของประเทศชาติ รวมถึงประชาชนในกลุ่มว่างงาน หรือหยุดงานในช่วงนี้ขอให้มั่นใจมาตรการดูแลประชาชนทั้งจากกระทรวงแรงงาน และกระทรวงมหาดไทย

 ที่มา : - 26/03/2563 จำนวนผู้เข้าชม : 972

ข่าวที่เกี่ยวข้อง